Dòng tin nhắn yêu thương của ba khiến tôi giật mình nhớ cá khoai đã đi qua già mùa rồi mà vẫn chưa thu xếp được việc để về nấu cho ba tô canh cá khoai, món ăn của một miền ký ức...
TTO - Hàng chục bài viết độc giải yêu phở gửi về và được chọn đăng tải trên Tuổi Trẻ Online chia sẻ hàng loạt các câu chuyện về phở đã được đón nhận rộng rãi. Ban tổ chức đã công bố các bài viết đạt giải cuộc thì viết và ảnh Phở trong tôi năm nay.
TTO - Có bao nhiêu nguyên liệu để nấu một nồi nước dùng phở? Hồi, thảo quả, quế, đinh hương, sá sùng... thậm chí còn có củ sâm và không thể thiếu xương ống. Cũng từng ấy nguyên liệu lại cho ra nhiều vị phở khác nhau, tạo những gu phở rất riêng.
Những miếng gân bò được chọn lựa kỹ lưỡng và chất lượng - Ảnh: DUYÊN PHAN
6 lần đưa hột vịt lộn từ vỉa hè vào hàng quán sang chảnh thất bại, chủ quán vịt lộn Sài Gòn vẫn không nản và quyết tâm tìm ‘bí kíp’ để mở lại lần thứ bảy. Hiện quán luôn tấp nập khách ra vào, bán hơn 1.000 trứng mỗi ngày dù sức ảnh hưởng dịch Covid-19 ghê gớm.
Quán vịt lộn gây thương nhớ với thực khách nhờ muối chấm đặc biệt
Trong ký ức của nhiều thế hệ được sinh ra và lớn lên ở xứ Gò Công. Chắc không thể nào quên khoảnh khắc từ nhà lên Mỹ Tho bằng chiếc xe Desoto, vừa không có máy lạnh, cửa luôn mở.
Chiếc bánh Giá đạt chuẩn phải đủ nguyên liệu, giòn bên ngoài và nhân bánh phải vừa chín tới