Sự thật "choáng" về ốc xu, đặc sản riêng của Tây Ninh
Ốc xu chỉ sống ở khu vực núi Bà của tỉnh Tây Ninh. Loài ốc này không những thơm ngon mà còn có thể chữa nhức mỏi khá tốt.
Ốc xu chỉ sinh sống trong các hang, hốc đá khó tìm nên chúng cực kỳ hiếm. Loài ốc này chỉ bò ra khỏi hang hốc để kiếm ăn và sinh sản khi mùa mưa đến. (Nguồn Yong)
Người Sài thành bình dân xì xụp tô cháo mực ấm sực, ngọt lành ngày mưa
“Canh rau nấu với cá khô, mực khô với huyết nấu tô cháo đầy”. Dù không phổ biến như cháo lòng, cháo gà... nhưng cháo mực vẫn là món ăn được nhiều người Sài Gòn ưa thích bởi sự dân dã và hương vị thơm ngon trong những ngày mưa.
Đặc biệt, vào những ngày Sài Gòn âm u, mưa ầm ầm mà được ngồi xì xụp húp từng muỗng cháo nóng hổi thì còn gì thích thú bằng!
Nức tiếng món lưỡi heo sốt pate trong biệt thự cổ giữa lòng thành phố
Còn gì thích thú hơn việc được nhâm nhi ổ bánh mì nóng giòn, chấm kèm với nước sốt pate và nhai lát lưỡi heo dai giòn, đậm vị... ngay trong ngôi biệt thự cổ kiểu Pháp giữa lòng thành phố.
Người Sài thành tấm tắc bánh canh cá lóc Cường 'Đô La' với 3 lần vỡ nợ
Tô bánh canh cá lóc nghi ngút khói bên cạnh một đĩa rau cải con, cứ phảng phất mùi thơm kích thích vị giác đến độ chỉ muốn ăn liền. Thịt cá lóc đồng rất ngọt, đặc biệt là đầu cá, béo không thể tả.
Bánh canh cá lóc là món khá quen thuộc ở nhiều vùng, miền của cả nước. Nhưng quán bánh canh cá lóc trên đường Lê Thị Hồng (phường 17, quận Gò Vấp, TP.HCM) có sự khác biệt bởi cách làm bánh canh truyền thống mà hiếm chỗ nào còn giữ lại.
Người Sài thành ăn món Huế ngon nức tiếng ở quán 'có tuổi nhưng không có tên'
Đồ ăn được chủ quán đựng trong tô, đĩa có điểm xuyết thêm vài vết sứt, mẻ… đúng phong cách Huế, nho nhã mà chân quê, mộc mạc.
Gọi một tô bún hến, một cơm hến rồi vừa ăn vừa trò chuyện với mụ o bán hàng nói giọng Huế đặc sệt… nhiêu đó thôi cũng đủ để nguôi ngoai nỗi nhớ nhà.