Cách phân biệt tôm sú tiêm tạp chất tránh bệnh tật
Thông thường, tôm sau khi chết sẽ được để đông lạnh. Tuy nhiên, lúc này màu sắc của tôm rất nhợt nhạt nên các tiểu thương có thể sử dụng bột agar hòa với nước, sau đó dùng xilanh tiêm vào lưng hoặc đầu con tôm.
Món ăn đường phố ở Đà Nẵng níu chân du khách
Bún chả cá
Chả được chế biến từ cá, bí đỏ và dứa (thơm), còn nước dùng được làm theo cách truyền thống đậm đà hương vị miền Trung. Khi ăn tô bún, bạn có thể cảm nhận được hương vị ngọt ngào của cá biển, vị cay nồng của ớt, tỏi giã nhuyễn và ngọt thanh của mắm tôm khiến du khách phải tấm tắc.
Cua đồng rang me
Tại Đồng bằng sông Cửu Long, hằng năm cứ đến mùa mưa, nhất là mùa nước nổi từ tháng Tám đến tháng Chín, cua đồng nhiều vô số kể, nhiều đến nỗi người ta bắt đem phơi khô bán cho các cơ sở chế biến thức ăn gia súc với giá rẻ như bèo. Thế nhưng, từ một thập niên trở lại đây con cua bé nhỏ này ngày càng giảm đi đáng kể, nhiều lúc thị trường khan hiếm khiến cho giá cả không ngừng tăng cao.
Con cua lên đời, các món ăn chế biến từ cua cũng ngày càng đa dạng, từ cua luộc, cua nướng cho đến lẩu cua, riêu cua... Một trong những món ngon được nhiều người ưa thích nhất hiện nay là cua rang me, còn gọi là xốt me.
Cẩm nang 24 giờ "ăn đúng nơi, chơi đúng chỗ" ở Đà Nẵng
Bài viết này sẽ gợi ý cho những ai yêu du lịch một cuộc hành trình dạo chơi thú vị, vừa đủ để bạn cảm nhận hết vẻ đẹp và phong cách ẩm thực của thành phố đáng sống này.
5h00: Dạo biển đón bình minh
Hãy thức dậy thật sớm để đón bình minh rạng ngời trên bãi biển Mỹ Khê xinh đẹp.
Cách phân biệt nho Trung Quốc và nho Mỹ, nho Ninh Thuận
Phân biệt nho Mỹ và nho Trung Quốc
Muốn phân biệt nho Mỹ và nho Trung Quốc, theo nhiều người, chỉ có hai cách là nếm và nhìn bằng mắt thường. Dù thế, cả hai cách này đều khá mơ hồ, trong khi cơ quan chức năng chưa quyết liệt để ngăn chặn hoa quả chất lượng không đảm bảo bán tràn lan.
Trong khi đó, theo các tiểu thương bán hoa quả, việc phân biệt nho Trung Quốc và nho Mỹ không quá khó. Nho Trung Quốc to, tròn, ăn có vị chua và khá mềm. Trong khi đó, nho Mỹ dài, thuôn, ăn ngọt và giòn. Về chuyện người tiêu dùng mắc bẫy, chị này cho rằng, chủ yếu là do hám rẻ. Chị chia sẻ, không ít khách hàng thường hay hỏi “tại sao giá ở đây cao thế mà nơi khác chỉ bằng một nửa”. Nhưng sau khi hỏi xong, hầu hết người mua đều có câu trả lời vì khi nếm dù chỉ một quả họ cũng phân biệt được đâu là nho Mỹ, nho Trung Quốc vì chất lượng có sự khác biệt khá lớn.