Sản xuất mứt, ô mai từ chanh quất thối ở nơi chăn thả gia súc
Theo tin tức từ báo Lao Động, PV trong vai một chủ cơ sở đi mua nguyên liệu để làm mứt tết và ô mai dễ dàng chứng kiến một vài quy trình sản xuất với công nghệ … chân tay thấy ớn tại phường Đồng Mai (Hà Đông, Hà Nội). Cơ sở này công khai ngay trong khu đất của Nhà văn hóa tổ 7, nhếch nhác, nơi nhiều người qua lại, cũng là nơi chăn thả gia súc, gia cầm.
Độc đáo bát cháo cá vạt giường ở Quảng Trị
Món cháo cá vạt giường được nấu từ bột gạo với cá lóc. Gạo được vo sạch rồi ngâm nước đủ 2 tiếng đồng hồ. Sau đó đem xay nhuyễn rồi cho vào những tấm vải sạch, buộc kĩ, đằn đá lên cho khô thành từng tảng lớn. Tiếp theo đó bỏ bột vào nước đun sôi khoảng 20 phút thì đem ra nhồi (đánh) cho đến khi bột dẻo rồi đem cán ra thành sợi nhỏ.
Bởi sợi bột có hình dáng như những chiếc vạt giường nên nhiều người gọi là món cháo cá vạt giường, còn người dân địa phương đơn giản gọi là cháo bột cá lóc. Sợi bột ngon phải có độ dai nhất định, cũng bởi thế công đoạn nhồi bột là quan trọng nhất.
Bún riêu thời lẩm cẩm
Riêu cua hay riêu ốc đều là món ăn truyền thống của người Việt, thân thiết đến độ chỉ xét riêng quà bún, Vũ Bằng cũng phải gật gù "phổ thông hơn cả, là bún riêu". Bún riêu khác hẳn thứ "bún bung hơi ngậy" ở cái sự ít chất mà ngọt thật ngọt thanh, mà chất phác chất ruộng đồng.
Những món ngon nổi tiếng nhất ở An Giang
Điểm danh những món ngon trên đất An Giang, những người sành ăn không thể không nhắc đến những đặc sản có tiếng nơi đây như: các loại mắm, các món ngon từ thốt nốt, lẩu mắm, gỏi sầu đâu, cá leo nướng, xôi phồng…
Mắm Châu Đốc