Lai rai ngày tết với... lịch củ
Ngày tết mà có món lịch củ trong nhà để dành lai rai đổi vị hay đãi khách thì tuyệt cú mèo..
Khoái khẩu ốc luộc chấm nước mắm sả gừng ngày mưa
Luộc ốc là thứ dễ nhất trên đời. Nhưng để luộc ngon và pha nước chấm ngon thì cần một tí khéo léo. Tham khảo bí quyết với 'Món ngon dễ làm' kỳ này nhé.
Tháng 3 nhớ mùa ốc lễ
Món ốc này chỉ có ở miền Trung. Sau Tết âm lịch, bắt đầu “nở rộ” những gánh hàng rong, điểm bán ốc lễ ở phiên chợ quê.
Đây là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều bà nội trợ và cả bọn "trẻ trâu" quê tôi. Bởi những con ốc nhỏ xíu, chưa bằng đầu ngón tay, chỉ những khi vào mùa thì mới có ốc to hơn một tí. Nên với ốc lễ nhỏ thì ăn rất mất công, thịt ốc bé tẹo, chỉ có vị béo và ngọt, thơm thì vẫn như thế.
Mùa này ở ven biển miền Trung, bà con đã bắt đầu vào mùa đi cào ốc lễ. Từ những lớp cát biển mịn người ta có thể cào lên từng lớp ốc, đem về ngâm trong nước biển cho sạch cát rồi đem đi bán.
Đi ăn cơm gà Tam Kỳ ở Sài Gòn
Kinh hãi rau muống, bắp chuối 'ngậm' hóa chất
Không chỉ rau muống bào (chẻ) ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TPHCM ngâm phẩm màu công nghiệp để làm rau trắng và giữ tươi, ngày 22/9, cơ quan chức năng còn phát hiện bắp chuối, măng tươi, khoai môn… cũng “ngậm” hóa chất.
Khi đoàn liên ngành gồm Phòng Cảnh sát môi trường PC49, Chi cục Bảo vệ thực vật (CC BVTV) TPHCM, UBND xã Bình Mỹ ập vào ba hộ sản xuất rau muống bào là Nguyễn Đức Thìn, Nguyễn Văn Thư (cùng ấp 6B) và hộ Nguyễn Văn Giang (ấp 5), họ phát hiện cả ba hộ đều sử dụng hóa chất nhuộm màu xanh không rõ nguồn gốc pha loãng vào nước và ngâm rau muống trước khi bán ra thị trường.