Cách muối dưa cải chua ngon, vàng giòn
Cùng xem cách muối dưa cải chua dưới đây và trổ tài khéo tay cho gia đình hũ dưa giòn thơm hấp dẫn nhé.
Nguyên liệu:
- Dưa cải: 1 kg
- Muối hạt: 5g
- Đường: 2g
- Hành hoa, nước nóng.
Cách muối dưa cải chua
- Cải chọn loại bánh tẻ, mua về cắt gốc tãi ra rổ để nơi thoáng mát chừng nửa ngày cho dưa hơi héo.
- Mang cải đi rửa thật sạch từng lá rồi cắt khúc vừa ăn. Hành hoa nhặt rửa sạch, phần cọng trắng chẻ đôi rồi cắt khúc ngắn trộn đều vào với dưa cải.
- Đun nóng già 1 lít nước, chuẩn bị sẵn 1 lọ sạch để muối dưa. Cho nước nóng vào lọ, thêm 5g muối vào.
- Thêm 2g đường vào nước muối khuấy tan.
- Thả dưa vào nước muối, nhẹ nhàng tránh làm giập nát dưa cải.
- Dùng vỉ hoặc đĩa nặng đè dưa ngập hoàn toàn trong nước muối chừng 2 ngày để dưa lên men và chuyển thành màu vàng sáng. Lúc này dưa đã đủ độ chua vừa ngon ăn rất thơm và giòn. Dưa cải muối chua đúng độ ăn rất tốt và kích thích tiêu hóa, dùng làm món ăn kèm trong bữa cơm rất ngon miệng nhất là khi ăn nhưng món có nhiều đạm hoặc mỡ.
Khi ăn các bạn dùng đũa sạch gắp lượng dưa đủ dùng ra đĩa và thưởng thức. Khi dưa đã đạt độ chua như ý, các bạn cho cả âu dưa muối vào ngăn mát tủ lạnh để hãm độ chua ăn dần trong vài ngày. Dưa ăn còn thừa trong bữa không nên đổ lại vào âu muối dưa vì sẽ làm cho món dưa cải bị nhớt hoặc nổi váng. Dưa cải muối chua ngoài ăn trực tiếp có thể dùng để xào với thịt bò hay nấu canh dưa chua với cá cũng rất ngon nhé.
Chúc các bạn thành công với cách muối dưa cải chua ngon, vàng giòn bắt mắt này.
Linh Chi
(Theo Congluan)
Nguồn: http://www.baomoi.com/Cach-muoi-dua-cai-chua-ngon-vang-gion/c/17475211.epi